Tour Du lịch

Tour Dmz Quảng Trị Quảng Bình 2 ngày 1 đêm

Tour Dmz Quảng Trị Quảng Bình 2 ngày 1 đêm đến thăm quan vùng đất lửa Quảng Trị. Hành trình thăm quan trải nghiệm và tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho độc lập dân tộc. Trong chương trình Dmz Quảng Trị Quảng Bình 2 ngày 1 đêm du khách cũng đến với mãnh đất Quảng Bình, dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thành cổ Quảng Trị
Thành cổ Quảng Trị

NGÀY 1: DMZ QUẢNG TRỊ (Trưa/Tối)

8h00: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách khởi hành tại thành phố Đông Hà bắt đầu thăm quan trải nghiệm Tour DMZ tại Quảng Trị.

Hành trình tham quan tour DMZ bắt đầu từ Địa Đạo Vĩnh Mốc, thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Là một trong những tuyến du lịch nổi tiếng khu vực phi quân sự (DMZ). Được xem là mê cung trong lòng đất.

9h30: Địa đạo Vịnh Mốc cách đường quốc lộ 1A 14km về phía Đông. Địa đạo dài gần 2km gồm 3 tầng sâu dưới mặt đất. Và 13 cửa ra vào đồng thời cũng chính là những cửa thông hơi cho địa đạo. Nơi đây từng là pháo đài thép của miền Bắc xã hội chủ nghĩa trong suốt những năm chống Mỹ cứu nước. Địa đạo Vĩnh Mốc được thiết kế như một ngôi làng thu nhỏ dưới mặt đất. Gồm 94 căn hộ gia đình sinh hoạt, có giếng nước ngọt, có hội trường, căn tin, nhà hộ sinh, phòng phẫu thuật, hầm tránh bom khoan. Đặc biệt là bếp Hoàng Cầm loại bếp nấu được dưới lòng đất hạn chế được khói bay lên.

Quý khách có thể chiêm ngưỡng kỳ tích độc đáo này. Như là một chứng tích tiêu biểu về sự hi sinh chịu đựng và gan dạ chiến đấu của người dân Quảng Trị.

11h00: Sau khi thăm quan địa dạo Vịnh Mốc du khách đến với cầu Hiền Lương.

Tham quan Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải. Là ranh giới chia cắt Việt Nam thành 2 miền Nam Bắc trong suốt 21 năm chiến tranh. Nơi đây từng diễn ra những cuộc “chọi loa”, “chọi cờ” “chọi màu sơn” rất quyết liệt trong chiến tranh Việt Nam.

Cầu Hiền Lương
Cầu Hiền Lương

Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là tên gọi gắn liền với cụm di tích lịch sử bao quanh bờ sông Bến Hải và cầu Hiền Lương – chứng nhân lịch sử trước cảnh “Đất Nước chia đôi”, trước cuộc kháng chiến bền bỉ, bi tráng của cả dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ năm 1954.

Quý khách dạo bước trên cầu Hiền Lương cùng mường tượng về những tháng năm lịch sử đất nước ta.

Trên đường đi du khách sẽ xem khu căn cứ Dốc Miếu

Khu căn cứ Dốc Miếu thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là một là đồi đất bazan nằm trong vùng địa hình 3 con dốc chạy ngoằn ngoèo và là một điểm du lịch Quảng Trị nhắc nhớ khá nhiều điều về thời chiến. Di tích lịch sử này trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, địch đã lập đồn chốt tuyên bố là pháo đài bất khả xâm phạm. Ngày nay, địa danh dốc Miếu lại trở thành tài sản quý, một di tích hấp dẫn du khách trong hành trình tour du lịch DMZ của Quảng Trị.

12h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng thành phố Đông Hà Quảng Trị.

Sau bữa trưa đoàn khởi hành thăm quan thành cổ Quảng Trị

13h30: Quý khách tiếp tục di chuyển tham quan Thành Cổ Quảng Trị. Là không gian thiêng liêng, miền ký ức hào hùng và bi tráng của lịch sử chiến tranh.

Nằm cách dòng sông Thạch Hãn 500m về phía đông. thành được xây dựng từ đầu thời vua Gia Long. Năm Minh Mạng thứ 4 thành được đắp bằng đất. Đến năm Minh Mạng thứ 8 thì được xây bằng gạch.

Đây là nơi đã diễn ra trận đánh ác liệt 81 ngày đêm khói lửa bảo vệ thành cổ gây tổn thất nặng nề cho cả hai bên. Những câu chuyện đi cùng những mốc sự kiện vô cùng cảm động.

Thành cổ Quảng Trị là một trong những di tích quốc gia đặc biệt trên đất lửa Quảng Trị.

15h00: Đoàn di chuyển theo đường 9 Nam Lào lên đường mòn Hồ Chí Minh đông huyền thoại để đến với Nghĩa Trang Liệt Sỹ Trường Sơn. Nơi đây hiện tại có hơn 10.333 phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn
Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Quý khách dâng hương tưởng nhớ các anh hùng tại nghĩa trang Trường Sơn.

Sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn du khách sẽ  đường Hồ chí Minh để ra lại Quảng Bình. 

17h00: Xe đưa quý khách về lại Đồng Hới. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi

Tối ăn tối tại nhà hàng sau đó tự do khám phá Đồng Hới về đêm

NGÀY 2: VIẾNG MỘ ĐẠI TƯỚNG – BIỂN ĐÁ NHẢY ( Sáng/Trưa)

Sáng quý khách ăn sáng tại khách sạn

Nghỉ ngơi, tắm biển.

10h00: đoàn làm thủ tục trả phòng, khởi hành đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng chùa Đảo yến

12h30: Đoàn ăn trưa tại Biển Đá Nhảy.

Sau bữa trưa đoàn thăm quan checkin Biển Đá Nhảy

Sau đó đoàn về lại Đồng Hới. Hdv chia tay đoàn

Giá tour: 2.450.000 vnđ/1 khách

Các chú ý và điều khoản

Xe du lịch đời mới , máy lạnh suốt chương trình tour..
Hướng dẫn viên Quảng Bình suốt chương trình.

Khách sạn 3 sao
2 bữa ăn trưa, 1 bữa ăn tối.
Vé tham quan Địa Đạo Vĩnh Mốc.
Vé tham quan Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải.
Hương hoa thành cổ, Nghĩa Trang.
Nước suối : 2 chai / khách / ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button