Kinh nghiệm Du lịch

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Quảng Trị đầy đủ nhất.

Du lịch Quảng Trị được biết đến nhiều với du lịch về nguồn hay du lịch DMZ Quảng Trị. Nhưng ít ai biết rằng Quảng Trị còn có rất nhiều tài nguyên còn hoang sơ, đẹp chưa được khai phá hết. Quảng Trị mảnh đất nằm trên dải đất miền Trung và là một trong những mảnh đất nóng bỏng vì bom đạn. Ngày nay Quảng Trị là nơi có nhiều địa danh, di tích lịch sử cách mạng rất đáng để đến khám phá mà không phải ai cũng biết. Nơi đây nổi tiếng với Sông Bến Hải- cầu Hiền Lương- vĩ tuyến 17 ngày đêm chia cắt hai miền Bắc- Nam suốt 20 năm. Chính vì vậy Quảng Trị có bề dày lịch sử- văn hóa và có nhiều địa danh nổi tiếng cho những ai yêu thích du lịch Quảng Trị. Ở bài viết dưới đây ban biên tập website Du lịch Quảng Trị xin được chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quảng Trị đầy đủ nhất.

Nội dung bài viết

1, Thời điểm du lịch Quảng Trị lý tưởng nhất.

Nên đi Quảng Trị vào thời điểm nào? Đó luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Sau đây kinh nghiệm du lịch Quảng Trị sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về thời điểm thích hợp để đi du lịch Quảng Trị.

Quảng Trị nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nền nhiệt độ cao, chế độ ánh sáng và mưa, ẩm dồi dào, tổng tích ôn cao…. Tuy nhiên, Quảng Trị được coi là vùng có khí hậu khá khắc nghiệt, chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng thổi mạnh từ tháng 3 đến tháng 9 thường gây nên hạn hán. Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kèm theo mưa nên dễ gây nên lũ lụt.

Chính vì vậy thời điểm thích hợp nhất để đến du lịch Quảng Trị là vào khoảng tháng 12 đến tháng 5 năm sau, khí hậu dễ chịu, ít gặp mưa nhất.

2, Du lịch Quảng Trị có gì hay?

Ở Quảng Trị có rất nhiều địa điểm đáng để đi mà không phải ai cũng biết, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số điểm tham quan nổi tiếng ở Quảng Trị nhé.

2.1, Thành cổ Quảng Trị.

Thành Cổ Quảng Trị nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Năm 1994, Thành Cổ Quảng Trị được xếp vào danh mục những di tích đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Quảng Trị đây là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi tới Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị- Nguồn Internet

Thành Cổ Quảng Trị vào thời nhà Nguyễn nó vừa là thành lũy quân sự, vừa là trụ sở hành chính của nhà Nguyễn trên đất Quảng Trị từ năm 1809 đến năm 1945.

Thành Cổ Quảng Trị dưới thời thực dân Pháp cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, khi thực dân Pháp đặt chính quyền bảo hộ thì Thành cổ lại có thêm nhà lao, tòa mật thám, trại lính khố xanh, cơ quan thuế đoạn..

Thành Cổ trong cuộc tấn công chiến lược 1972 và trận chiến 81 ngày đêm lịch sử đây là khúc tráng ca bi hùng của quân và dân Quảng Trị và cả nước, là bức họa đầy máu và hoa để lập nên chiến công lừng lẫy như vậy.

2.2, Cầu Hiền Lương- sông Bến Hải.

” Cách một con sông mà đó thương đây nhớ

Chung một nhịp cầu mà duyên nợ cách xa”

Cầu Hiền Lương được xây dựng vào năm 1928 dành cho người đi bộ và đây là cây cầu bắc qua sông Bến Hải để chia con sông này làm đôi. Đây là một trong những địa điểm quan trọng trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta. Hiệp định Geneve 1954 đã chọn sông Bến Hải và cầu Hiền Lương làm giới tuyến quân sự tạm thời và cho đến mùa Xuân năm 1954 thì giới tuyến này mới chính thức được phá bỏ.

Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải vang bóng một thời- Nguồn Internet

Sông Bến Hải bắt nguồn từ núi Động Chân thuộc dãy Trường Sơn và chảy theo vĩ tuyến 17 từ Tây sang Đông rồi đổ ra biển Đông rồi đổ ra biển Cửa Tùng. Những người đã có kinh nghiệm du lịch Quảng Trị thường chọn nơi đây để đứng thư giãn vào mỗi buổi chiều, vì ở đây khá yên bình và lãng mạn.

2.3, Địa đạo Vịnh Mốc.


Địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị còn gọi là Địa đạo Vĩnh Mốc, là một công trình biểu tượng của hệ thống làng hầm Vĩnh Linh được mệnh danh là lũy thép. Địa đạo có độ sâu 10-23m, rộng hơn 7 ha. Trong chiến tranh, Vịnh Mốc là nơi tập kết quân lực, vũ khí, hàng hóa chi viện cho bờ Nam và tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ. Vì thế nơi đây được coi là “tọa độ chết”, là mục tiêu của máy bay rải bom, pháo hạm từ ngoài biển. Thế nhưng, từ nơi tận cùng của sự hủy diệt ấy, bằng sức người và ý chí “một tấc không đi, một ly không dời”, người dân nơi đây đã làm nên những kỳ tích của thế kỷ 20.

Tọa độ chết, địa đạo Vịnh Mốc- Nguồn Internet ( kinh nghiệm du lịch Quảng Trị)

Ngày nay khi đến thăm địa đạo, các bạn sẽ được bước chân dưới những con đường rợp lối tre mát, những vườn cao su, hồ tiêu xanh mướt…. Năm 1976, địa đạo đã được công nhận là di tích quốc gia. Cuối năm 2014, khu di tích địa đạo Vịnh Mốc tiếp tục được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn của tuyến du lịch DMZ (khu vực phi quân sự) và ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan quan.

2.4, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Đây chính là nơi quy tụ các phần mộ của các liệt sĩ, là nơi tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường  Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc .

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn nơi hội tụ các phần mộ của các liệt sĩ đã nằm xuống vì Tổ quốc

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Trị được biết nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ; có tổng diện tích 140.000m2; trong đó, diện tích đất mộ là 23.000m2, khu tượng đài 7.000m2, khu trồng cây xanh 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng đường ô tô rải nhựa trong khuôn viên nghĩa trang 15.000m2. Phần đất mộ được phân thành 10 khu vực chính.

2.5, Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang nằm ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đây là nơi hành hương quan trọng của những người con Công Giáo. Cái tên La Vang có cách giải thích nguồn gốc rất hay từ những câu chuyện thú vị.

Thánh địa La Vang- Nguồn Internet ( kinh nghiệm du lịch Quảng Trị)

Theo một cách kể thì dưới thời vua Cảnh Thịnh nhà Tây Sơn có chính sách chống đạo Công giáo. Cho nên để tránh sự trừng phạt của nhà Tây Sơn, nhiều giáo dân ở vùng Quảng Trị đã chạy lên vùng đất này. Đây là khu vực đồi núi hẻo lánh nên để liên lạc với nhau được thì họ phải “la” lớn, mà “la” lớn thì “vang”. Cái tên La Vang ra đời.

Còn theo một cách giải thích khác nữa à khi giáo dân chạy lên vùng đất này thì bị dịch bệnh, lúc bấy giờ Đức Mẹ đã hiện ra và chỉ dẫn cho họ đi tìm một loại lá gọi là lá vằng – uống vào sẽ chữa khỏi bệnh. Viết “lá vằng” không dấu thành La Vang.

2.6, Đảo Cồn Cỏ.

Cồn Cỏ là hòn đảo nằm trên vùng biển Quảng Trị, cách đất liền khoảng 15 hải lý. Hòn đảo này nằm ở độ cao từ 5-30m so với mực nước biển và chỉ cách đất liền chưa đến 30km. Trước năm 2002, đảo Cồn Cỏ vốn là một đảo quân sự nên không có người dân sinh sống, nhưng về sau này khi huyện đảo được thành lập thì đây lại chính là nơi rất thu hút khách du lịch và nó nằm trong cụm phát triển du lịch trọng điểm phía Bắc của du lịch Quảng Trị.

Đảo cồn cỏ nước xanh trong vắt- Nguồn Internet

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Trị thì bạn nên đến đây một lần trong đời để ngắm biển xanh, nắng vàng cùng những trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây.

2.7, Làng cổ Bích La

Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị, ngôi làng gần 500 trăm năm tuổi này được xem là” lò sinh quan, nội sinh sĩ tử”. Làng cổ này thuộc xã Triệu Đông, huyện Triệu La, tỉnh Quảng Trị.

Ngôi làng cổ ở Quảng Trị- Nguồn Internet ( kinh nghiệm du lịch Quảng Trị)

Xung quanh làng cổ có nhiều công trình kiến trúc tín ngưỡng tọa lạc, rất linh thiêng. Và tại ngay chính làng cổ 500 năm tuổi này hàng năm đều có hội chợ đình nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách từ mọi miền tìm về du xuân, tham quan. Ở đây còn lưu giữ nhiều trò chơi, thú vui dân gian như bài chòi, bình thơ, thổi gà đất, hát bá trạo, hò đối đáp, viết thư pháp…

2.8, Bãi biển Cửa Tùng.

Bãi biển Cửa Tùng cách thành phố Đông Hà khoảng 40km bạn từ thành phố chạy xe khoảng 1 tiếng đồng hồ theo hướng quốc lộ 1A ra phía Bắc rồi rẽ xuống đường biển là tới được Cửa Tùng. Biển Cửa Tùng gần địa đạo Vĩnh Mốc và rừng nguyên sinh Rú Lịnh.

Bãi biển Cửa Tùng- Nguồn Internet

2.9, Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Đây là một trong những cửa khẩu quan trọng của Việt Nam, nằm ở biên giới Việt – Lào thuộc huyện Hướng Hóa. Nơi đây là khu thương mại – kinh tế nhạy cảm và cũng đặc biệt nhất của 2 nước về độ sầm uất.

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo , một trong những cửa khẩu quan trọng của nước ta- Nguồn Internet

Qua cửa khẩu này là sang đến bên Lào, đường tới đây cũng khá thuận tiện, nơi đây rất sầm uất, bởi các thủ tục diễn ra nhanh chóng .

2.10, Chợ phiên Cam Lộ.

Chợ này nằm ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là khu chợ có tuổi đời 5 thế kỉ và từ thế kỉ 16 thì nó đã trở thành một trong những trung tâm giao thương sầm uất nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Chợ chỉ họp 6 phiên một tháng vào các ngày mùng 3, 8, 13, 18, 23, 28 Âm lịch.

Chợ phiên Cam Lộ- Nguồn Internet

Dù chỉ là một phiên chợ nhỏ ở miền quê song ở đây lại bán đủ mặt hàng rất phong phú từ vàng bạc đến rau, muối ,mắm, đủ loại thức ăn.

2.11, Khe Sanh.

Khe Sanh nằm trong một thung lũng đất đỏ cao hơn mặt nước biển 400m, bốn bề là đồi núi trùng điệp. Đây là một trong ba “mắt thần” (Khe Sanh, Làng Vây và Tà Cơn) cửa hàng rào điện tử McNamara. Tại Khe Sanh đã diễn ra những trận đánh lớn trong chiến dịch Đường 9 – Khe Sanh năm 1968, chiến dịch Đường 9 – Nam Lào năm 1971

Khe Sanh rực lửa một thời- Nguồn Internet

Khe Sanh thật sự đã nổi tiếng vì có nhiều trận đánh lớn xảy ra tại vùng này trong hai năm 1967 và 1968. Năm 1968, Khe Sanh trở thành một địa danh nổi tiếng nhất nhì thế giới

3, Phương tiện di chuyển đến Quảng Trị.

Quảng Trị có vị trí thuận lợi nên các bạn có thể di chuyển đến Quảng Trị bằng nhiều cách như: xe ô tô, tàu hỏa, máy bay…..

3.1, Xe ô tô

Nếu xuất phát từ Hà Nội

  • Xe Quang Luyến: Lộ trình Hà Nội-Quảng Trị, xuất bến 82 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội,  tel: 0985 094 773.
  • Xe Quang Tửu: Lộ trình Hà Nội-Quảng Trị, xuất bến tại 64 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, tel: 0903 523077
  • Xe Hoa Hồng: Lộ trình Hà Nội-Quảng Trị-Lao Bảo, tel: 0935 086222
  • Xe Minh Mập: Lộ trình Hà Nội-Quảng Trị, xuất bến tại ngõ 6 phố Kim Đồng, Hà Nội, tel: 0905 291428

Nếu xuất phát từ Sài Gòn

  • Xe Đức Trang: Lộ trình Sài Gòn – Quảng Trị, tel: (053) 3861472 – 0905 743095 – 0902 403853
  • Xe Quang Lộc: Lộ trình Sài Gòn – Quảng Trị- Đông Hà, tel: 0982 742863 – 0987 893294 – 0908 49267
  • Xe Tiến Thành: Lộ trình Sài Gòn – Đông Hà, tel: 0914 444058 – 0977 319770 – 0913 474777 – 0987 378160
  • Xe Tiến Đạt Thành: Sài gòn – Đông Hà, tel: 053 3579579.

3.2, Tàu hỏa.

Tàu SE1 Ga Hà Nội – Ga Đông Hà: 22h20 – 09h34

Tàu SE3 Hà Nội – : Đông Hà 19h25 – 07h10

Tàu SE5 Hà Nội – Đông Hà :  08h50 – 21h09

Tàu SE7 Hà Nội – Đông Hà :  6h00 – 18h37

Tàu SE 19 Ga Hà Nội – Đông Hà : 20h00 – 08h34

SE2:  Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 17h48 – 05h30

SE4: Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 16h40 – 04h48

SE6: Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 06h17 – 19h12

SE8: Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 03h24 – 15h54

SE20: Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 22h57 – 12h00

SE10: Ga Đông Hà- Ga Hà Nội 14h17 – 03h08

3.3, Máy bay.

Máy bay: Tại Quảng Trị không có sân bay nhưng bạn có thể bay tới sân bay Đồng Hới- Quảng Bình hoặc Huế rồi bắt xe khách tới Quảng Trị.

4, Nên ở đâu khi tới Quảng Trị.

Ở Quảng Trị cũng có khá nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn từ khách sạn 5 sao cho đến các nhà nghỉ. Du khách tới đây thường chọn thành phố Đông Hà để làm địa điểm lưu trú, do ở nơi đây giao thông thuận lợi và sầm uất, đông vui.

4.1, Khách sạn 4 sao.

Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị, khách sạn Sài Gòn Đông Hà, Sepon Boutique Resort. Giá dao động từ 750k đến 1 triệu 700k tùy mùa…

4.2, Khách sạn 3 sao.

T&T Hotel, Hữu Nghị Hotel Quảng Trị, Golden Quang Trị, khách sạn Mê Kông 1/2, khách sạn Thái Ninh, khách sạn Đông Trường Sơn, khách sạn Phụng Hoàng. Giá dao động từ 350k đến 650k một phòng tùy mùa.

4.3, Khách sạn 2 sao.

Khách sạn Nam Đông, khách sạn Thành Đạt

4.4, Khách sạn, nhà nghỉ 1 sao.

Nhà nghỉ Kim Anh, nhà nghỉ Nguyễn Hoàng, nhà nghỉ Hoàng Gia, khách sạn Thành Đô 2, nhà nghỉ Phúc Lai, khách sạn Thành Vinh, khách sạn Thành Đạt, nhà nghỉ Thiên Đường….

4.5, Homestay ở Quảng Trị .

Homestay ở Quảng Trị vẫn gần như là một khái niệm vẫn còn mới, nên ở đây còn khá ít các Homestay, ở đây có Alex Homestay, CentralViet Eco Homestay .

5, Các món ăn ngon ở Quảng Trị.

5.1, Cháo bột lọc rong biển.

Cháo bột lọc rong biển là một trong những món ăn đặc sắc ở tỉnh Quảng Trị. Nó không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là một món chính trong các bữa tiệc tại Quảng Trị.Một tô cháo thường bao gồm bột lọc (người dân địa phương gọi là bột sắn), sườn hầm mềm, chả cua quết, trứng cút… và rong biển. Một số nơi còn nấu với tôm để nước dùng thêm ngọt. Bột lọc được nấu chín tới nên dai nhưng vẫn giữ được độ mềm vừa phải. Cái dai của bột lọc hòa quyện với cái giòn giòn, sật sật của rong biển rất hợp.

5.2, Bánh đúc rau câu.

 Món ăn này được biết đến đầu tiên ở Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là món ăn ngon, bổ, rẻ, vừa mang giá trị dinh dưỡng cao, lại rất dễ làm. Nguyên liệu duy nhất của món ăn này chính là rau câu, rau câu sau khi hái về, được đựng trong rá nhựa có lỗ nhỏ và rửa sạch dưới vòi nước chảy để lọc hết cát sạn. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi và ninh nhừ nhỏ lửa tới khi cô lại, có màu xanh đậm. Rau câu được múc ra chén đã lót qua một lớp lá bai. Khi rau câu đông thành bánh có hình nửa cầu dẹt theo hình dạng chiếc bát.

5.3, Bánh ít lá gai.

Đây là món bánh không bao giờ thiếu trong các dịp lễ tết ở Quảng Trị, với mùi vị ngon rất đặc trưng chính vì vậy nó rất được nhiều người ưa thích. Để làm được món bánh này phải rất công phu, tỉ mỉ để làm. Từ khâu chuẩn bị lá gai, nấu lá gai cho mềm rồi đưa vào một cái cối thật lớn rồi đâm nhuyễn bằng tay. Sau khi lá đã nhuyễn, tiếp tục cho bột nếp, đường vào đâm cho tới lúc bột láng lên, ko còn bị dính vào cối. Làm nhân bánh không quá công phu cầu kì như việc chuẩn bị bột và lá xong nó cũng cần độ tỷ mỉ, khéo léo nhất định. Nhân bánh thường được dùng đậu xanh để làm, sau khi ngâm với nước nóng để làm bong lớp vỏ, thì bắt đầu để tren lửa nhỏ và nấu cho tới khi đậu xanh mềm nhuyễn ra. Sau khi chuẩn bị nhân xong chúng ta bắt đầu gói bánh bằng lá chuối với hình chóp tam giác. Hoàn thành quá trình gói bắt đầu cho vào nồi hấp và chuẩn bị vớt ra thưởng thức thôi.

5.4, Mít thấu.

Nghe cái tên là chúng ta đã biết nguyên liệu chính của món này là gì rồi đúng không, món được chế biến từ nguyên liệu chính là mít non, kèm một ít đậu phộng,da heo,rau thơm các vị…..Mít sau khi được gọt vỏ, luộc lên thái ra thành miếng nhỏ sẽ trộn với những nguyên liệu khác và gia vị sẽ tạo nên món mít thấu ngon đúng vị.

5.5, Thịt Trâu lá trơng .

Hầu như ở vùng miền nào của nước ta cũng có món thịt trâu, nhưng để khẳng định về vị ngon đúng chất nhất thì chắc chỉ có thể nhắc đến trâu lá trơng ở Quảng Trị.Thịt trâu được chọn để chế bế thường là trâu non, thịt mềm. Nhiều người thường thích ăn kèm với lá trơng, nhưng có người lại thích ăn kèm với lá lốt.

5.6, Cháo bột vịt.

Cháo bột vịt được nấu bằng bột lọc, bột gạo hoặc bột mì. Điều đặc biệt khiến món cháo này trở nên hấp dẫn đó là: Cháo thường được nấu với vịt cỏ – một loại vịt chắc thịt và ít mỡ. Thịt vịt sau khi được chặt nhỏ và ướp các gia vị như nước mắm,tiêu, ném, ớt, gừng, bột ngọt… khoảng 1 tiếng là có thể nấu được.

5.7, Cháo cá Vạc Giường Hải Lăng  .

Cháo cá Vạc Giường có thể nấu từ ba loại bột: bột gạo, bột mỳ, bột lọc. Sở dĩ món cháo này có tên như vậy vì những sợi bột để nấu cháo thường có hình khối dài giống vạc giường.Món cháo này thường được nấu với cá lóc và cá đòi hỏi phải tươi nếu không độ ngon của cũng bị giảm.

5.8, Rau xà lách xoong .

Loại rau này có nhiều ở Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hướng Hóa. Món rau này được chế biến thành nhiều món khác nhau: nấu canh tôm, luộc, làm rau sống hay xào thịt bò….

5.9, Gỏi tép nhảy Bàu Trạng .

Món gỏi tép nhìn rất hấp dẫn- Nguồn Internet

Tép được kéo từ bàu lên đang nhảy tanh tách đưa vào sơ chế sau, chân rồi đưa đi ngâm nước muối. Sau đó vớt ra, cho lạc rang chín, rau ngò tây cắt mịn và một số gia vị vào là đã có một món gỏi không nơi nào có! Trước khi ăn tép thì cần vắt chanh ra bát lấy nước (càng nhiều chanh càng làm tép nhanh chín) rồi rưới lên tép và trộn đều. Trong khi chờ tép chín ta lấy mù tạt và xì dầu ra để pha nước chấm với tép. Các đồ ăn kèm gồm rau cải non và bánh đa nem.

6, Mua gì về làm quà khi đi du lịch Quảng Trị.

6.1, Bánh tét mặt trăng

6.2, Rượu Kim Long.

6.3, Nước mắm Mỹ Thủy .

6.4, Mắm đam Trà Trì.

6.5, Bánh ít lá gai .

6.6, Gạo Triệu Phong .

7, Bảng giá vé tham quan các điểm tại Quảng Trị.

7.1, Các điểm tham quan mất phí,vé.

Nhà tù Lao Bảo20.000 đồng/ người
Khe Sanh20.000 đồng/ người
Địa đạo Vĩnh Mốc40.000 đồng/ người
Khu di tích đôi bờ Hiền LươngNgười lớn: 40.000/ người 
Trẻ em: 10.000/ người
Sân bay Tà CơnNgười lớn: 40.000/ người 
Trẻ em: 5.000/ người

7.2, Các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Trị không cần vé.

Thánh địa La Vang

Bản dân tộc Vân Kiều
Cửa khẩu Lao BảoNúi Talung, núi Klu
Sông ĐakrôngCầu treo Đakrông
Làng cổ Bích LaChợ phiên Cam Lộ
Bãi biển Cửa TùngĐảo Cồn Cỏ

8, Các nhà hàng, quán cafe nổi tiếng ở Quảng Trị.

8.1, Các nhà hàng ăn ngon ở Quảng Trị.

Nhà Hàng Gấu Trắng 
81 Nguyễn Trãi, 1, Đông Hà, Quảng Trị
Nhà Hàng Bằng Hữu 
27 Đào Duy Từ, 1, Đông Hà, Quảng Trị
Khách sạn Mê Kông 
66,, Lê Duẩn, P. 1, TP. Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
0233 3853 047 ‎
Nhà Hàng Tân Quang 
59 Quốc Lộ 9, 1, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3853 517 ‎
Nhà Hàng Thanh Đào 
4 Huyền Trân Công Chúa, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3851 240 ‎
Nhà Hàng 66 
66 Lê Duẩn, 1, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3856 698 ‎
Nhà Hàng Khai Hoa 
113 Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3853 594 ‎
Nhà hàng Xn thương mại Dv tổng hợp 
01 Phan Bội Châu Thị Xã Đông Hà, Quảng Trị
Nhà Hàng Mekong 
66 Lê Duẩn, 1, Đông Hà, Quảng Trị
Khách Sạn Du Lịch Công Đoàn 
4 Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 744 ‎
Nhà Hàng Hương Biển 
115 Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3855 816 ‎
Nhà Hàng Tân Ngọc Sang 
7 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3853 366 ‎
Nhà Hàng Thanh Liên 
3 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3851 164 ‎
Nhà Hàng Hiệp Lợi 
1 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 262 ‎
Nhà Hàng Cây Đào 
Khu Phố 4, 1, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3851 423 ‎
Nhà Hàng Tân Châu 
72 Lê Duẩn, 1, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 720 ‎
Nhà Hàng Hội Quán 
148 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3554 655 ‎
Nhà Hàng Xuyên Á 
150 Nguyễn Du, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3553 389 ‎
Nhà Hàng Lâm Ngọc 
75 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
0233 6252 119 ‎
Nhà Hàng Trung Tâm Quán 
201 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 972 ‎
Nhà Hàng 18 Lê Lợi 
18 Lê Lợi, 5, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 469 ‎
Nhà Hàng Hải Ninh 
245 Tôn Thất Thuyết, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3853 744 ‎
Nhà hàng 
68 Trần Hưng Đạo Thị Xã Đông Hà, Quảng Trị
0233 3853 377 ‎
Nhà hàng Hữu Nghị 
18 Lê Lợi, T.Xã Đông Hà
0233 3852 469 ‎
Nhà Hàng Hằng Nga 
145 Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3859 074 ‎
Nhà Hàng Sứ Thanh 
168 Nguyễn Du, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3583 555 ‎
Nhà Hàng Linh Nhạn 
273 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
+84 53 3853 327 ‎
Nhà Hàng Hội Quán 
178 Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 2470 599 ‎
Nhà Hàng Tân Châu 2 
222 Lê Duẩn, Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3851 420 ‎
Nhà Hàng Phương Nam 
177 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3855 608 ‎
Nhà hàng Tây nguyên 
158 Nguyễn Trãi Thị Xã Đông Hà, Quảng Trị
0233 3859 603 ‎
Nhà Hàng Châu Phương 
150 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3563 555 ‎
Nhà Hàng Đồng Nội 
28 Nguyễn Thị Lý, T.Xã Đông Hà
0233 3861 579 ‎
Nhà Hàng Quang Cựu 2 
138 Lý Thường Kiệt, Đông Hà, Quảng Trị
+84 98 383 05 69 ‎
Nhà Hàng Việt Anh 
215 Lý Thường Kiệt, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3561 589 ‎
Nhà Hàng 212 Lê Lợi 
212 Lê Lợi, Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3565 078 ‎
Nhà Hàng Đồng Quê 
QL 1A, Đông Thanh, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3852 303 ‎
Nhà Hàng Nguyễn Huệ 
Quốc Lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3584 705 ‎
Nhà Hàng Sông Lam 
426 Lê Duẩn, Đông Hà, Quảng Trị
0233 3563 854 ‎
Khách sạn Hiếu Giang 2 – nhà hàng 
21 Hùng Vương Thị Xã Đông Hà, Quảng Trị
0233 3551 226 ‎

8.2, Các quán cafe đẹp ở Quảng Trị.

Quán Railway pub& café: Đậm chất Vintag

Địa chỉ: 39 Nguyễn Huệ, Đông Hà, SĐT: 0914141452

Quán Tiệm café Cũ 1972: Nơi hội tụ của người mê đồ cũ.

Địa chỉ: 35 Tôn Thất Tùng, Đông Hà, Số điện thoại: 0905052576

Quán L’Amour Est Bleu café: Không gian Pháp giữa lòng Đông Hà.

Địa chỉ: 223 Hùng Vương, Đông Hà

Quán Newland coffee: Thế giới Bingsu:

Địa chỉ: 50 Ngô Quyền, Đông Hà

Quán Xóm Café: Một góc Hội An thu nhỏ.

Quán Tamarind café

Quán nằm ở số nhà 14 Nguyễn Công Trứ, Đông Hà.

Quán Mộc Miên café

Quán nằm ở địa chỉ 15/16 đường Hùng Vương, Đông Hà.

Quán Lim café

Nằm ở số nhà 29 Nguyễn Tri Phương, Đông Hà.

9, Mua sắm ở Quảng Trị.

Quảng Trị nơi tập trung nhiều chợ lớn và cả những trung tâm thương mại sầm uất, Quảng Trị trở thành điểm mua sắm lý tưởng cho mọi du khách. Những nơi mua sắm nổi tiếng tại Quảng Trị:

9.1, Trung tâm thương mại Lao Bảo

Trung tâm thương mại Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Hàng hóa tại đây hầu hết là hàng Thái và một phần từ Trung Quốc, hàng hóa rất đa dạng về chủng loại, chủ yếu được bán theo lô, trong đó có nhiều mặt hàng được miễn thuế.

9.2, Chợ Đông Hà .

Đây là trung tâm mua sắm của người dân địa phương và cả khách du lịch khắp nơi. Nơi gần như duy nhất để khách du lịch tham quan mua sắm các loại hàng hoá có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc… là một trong những chợ được xếp vào nhóm lớn nhất nước cả về quy mô công trình và năng lực kinh doanh hàng hoá.

9.3, Chợ Diên Sanh.

Chợ này nằm ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Chợ Diên Sanh nổi tiếng với những đặc sản: cháo Bột Hải Lăng, lòng Sã…

9.4, Siêu thị CoopMart Đông Hà

Nằm tại trung tâm thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Ngoài khu vực tự chọn còn bao gồm nhiều loại hình kinh doanh khác như: khu ẩm thực, khu kinh doanh thời trang và các dịch vụ tiện ích khác với trên 20.000 mặt hàng thuộc các ngành thực phẩm công nghệ, đông lạnh, thực phẩm tươi sống, chế biến nấu chín; hoá mỹ phẩm; thời trang dệt may; đồ dùng gia đình, hàng gia dụng Co.opMart… đảm bảo về chất lượng, đa dạng về chủng loại.

9.5, Chợ Quảng Trị.

Chợ Quảng Trị thuộc phường 3 thị xã Quảng Trị nằm bên dòng sông Thạch Hãn, cách thành Cổ Quảng Trị 500m cách Quốc Lộ 1A 1,5km.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Quảng Trị mà Netin travel gửi đến cho bạn,hãy đến Quảng Trị để thưởng thức trọn vẹn từ cảnh đẹp, đến các món ẩm thực đặc sắc nơi núi rừng. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ nhé!
 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button