Tin Du lịch

Khảo sát các điểm khai thác du lịch trên địa bàn huyện Cam Lộ, Quảng Trị

Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát thực địa một số điểm có thể khai thác phát triển du lịch trên địa bàn huyện, gồm: hang Dơi, suối nước nóng Tân Lâm và núi Rockpile thuộc xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Khảo sát tiềm năng khai thác du lịch tại hang Dơi, thuộc xã Cam Thành-Ảnh: Lê Trường
Khảo sát tiềm năng khai thác du lịch tại hang Dơi, thuộc xã Cam Thành-Ảnh: Lê Trường

Đây là 3 điểm nằm gần nhau, trong đó hang Dơi có cửa hang cao hơn mặt đất khoảng 70 m, rộng 6 m, cao từ 8 – 10 m; chiều sâu khoảng gần 200 m, gồm những ngách rộng ăn sâu vào lòng hang với khá nhiều thạch nhũ hình thù đẹp mắt; nền hang tương đối bằng phẳng. Suối nước nóng Tân Lâm được chảy ra từ trong lòng núi hòa vào một con suối nhỏ từ thượng nguồn đổ về, nước có nhiệt độ khoảng 50 độ C.

Trước đây, Công ty Tân Lâm đã lấy nguồn nước này để sản xuất nước khoáng… Riêng núi Rockpile nằm về phía tây bắc của Đầu Mầu, thuộc xã Cam Thành. Đây là ngọn núi đá nằm độc lập cạnh sông Hiếu, như một đài quan sát tự nhiên độc đáo, sườn núi rất hiểm trở, dốc đứng, cảnh sắc hữu tình, có khá nhiều loài động, thực vật phong phú. Hiện tại ở khu vực núi Rockpile đã được một doanh nghiệp đầu tư xây dựng một số công trình tâm linh nhưng chưa đưa vào khai thác.

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cam Lộ Nguyễn Minh Đức cho biết: “Huyện có kế hoạch khảo sát toàn bộ những địa danh tiềm năng trên địa bàn huyện. Sau đó, đánh giá mức độ hấp dẫn, khả năng khai thác phục vụ hoạt động du lịch. Từ đó, đưa ra các giải pháp liên kết phát triển chuỗi du lịch tâm linh đi kèm quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện nông thôn mới. Đồng thời, là cơ sở để đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư phát triển du lịch trong thời gian tới”.

 Lê Trường Nguồn: Báo Quảng Trị

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button