Tin Du lịch

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị với chủ đề “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023

Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những Video clip đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới. Khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ những khoảnh khắc về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước. Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn được các Video clip đẹp, có chất lượng phục vụ cho công tác quảng bá xúc tiến Du lịch Quảng Trị.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 1. Mục đích
 • Cuộc thi Video clip du lịch Quảng Trị nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những Video clip đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời
  gian tới.
 • Khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mớ, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ những khoảnh khắc về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.
 • Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn được các Video clip đẹp, có chất lượng phục vụ cho công tác quảng bá xúc tiến Du lịch Quảng Trị.
 1. Yêu cầu
 • Cuộc thi được tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách theo dõi, ủng hộ, tham gia; đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.
 • Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài ngành Du lịch thông qua việc huy động nhiều nguồn lực cho hoạt động marketing du lịch Quảng Trị nói chung.
 • Cuộc thi được phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi truyền tải được thông điệp cuộc thi, tạo ra hiệu ứng mạnh mẻ, thu hút khách du lịch đến Quảng Trị.
 • Gắn với việc phát huy các giá trị, sản phẩm du lịch với công tác bảo tồn, gìn giữ các cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.
 • Công tác tổ chức cuộc thi đảm bảo chặt chẽ, khoa học, khách quan, thiết thực, hiệu quả.
  II. NỘI DUNG
 1. Chủ đề cuộc thi: “Tôi yêu Quảng Trị”.
 1. Nội dung tác phẩm dự thi:
 • Tác phẩm dự thi là những Video clip mang những thông điệp mới mẻ, sáng
  tạo và thân thiện, có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi: Phản ánh những khoảnh
  khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến
  du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn
  hoá, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày,
  phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực
  của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và
  hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị.
 • Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị,
  kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ, mới mẻ.
 1. Đối tượng tham gia:
 • Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.
 • Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi không được dự thi.
 1. Quy định, yêu cầu kỹ thuật, số lượng, tiêu chí đánh giá, cách chấm điểm tác phẩm dự thi:
  4.1 Quy định tác phẩm dự thi:
 • Thí sinh chịu trách nhiệm về Quyền tác giả đối với tác phẩm dự thi cũng như bản quyền về nội dung, âm nhạc, hình ảnh… trong tác phẩm, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi. Mọi trường hợp vi phạm, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả dự thi.
 • Tác phẩm dự thi bắt buộc phải ghi các thông tin theo mẫu Phiếu dự thi của
  Ban Tổ chức.
 • Ban Tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.
 • Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Trị và các mục đích phi thương mại khác.
 • Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự thất lạc, hỏng hóc, lỗi đường link tải xuống trực tiếp của bài thi.
  4.2 Yêu cầu kỹ thuật, số lượng, tiêu chí đánh giá
 • Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng nhiều thể loại như phóng sự, phim ngắn, teaser, trailer… dưới dạng video clip có chất lượng, độ phân giải cao, định dạng khung hình 16:9, chuẩn tín hiệu HD (1280×720) hoặc full HD (1920×1080) đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; Thời lượng mỗi tác phẩm: tối thiểu 60 giây (1 phút); tối đa 3 phút.

3

 • Video clip dự thi phải được ghi hình trong địa bàn tỉnh Quảng Trị. Thời gian ghi hình từ năm 2020 đến nay. Khuyến khích tác phẩm dự thi đầu tư kỹ thuật (hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo điện ảnh, hình ảnh sinh động, phù hợp với chủ đề của cuộc thi); khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh trong Bài dự thi. Trường hợp Video clip sử dụng tiếng Anh làm ngôn
  ngữ thuyết minh thì phải có phụ đề tiếng Việt ở dưới Video clip.
 • Tác phẩm dự thi thể hiện thông điệp rõ ràng, dễ nhớ và phù hợp với chủ đề cuộc thi; Có sự sáng tạo về nội dung và ý tưởng kịch bản.
 • Hình thức thể hiện ấn tượng, sáng tạo nhưng gần gũi với cuộc sống, con người, với cảnh quan, không gian thể thiện.
 • Mỗi tác giả chỉ được tham gia tối đa 05 Video clip dự thi. Video clip không được chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên Video clip.
 • Video clip dự thi là Video clip chưa tham gia và đạt giải tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm đang dự thi để tham dự các cuộc thi khác.
 • Video clip dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm Thể lệ hoặc không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ
  chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi mà không cần báo trước (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).
 1. Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc thi:
  a. Thời gian, tiến độ triển khai thực hiện
 • Tháng 5-7/2023: Xây dựng và phê duyệt Kế hoạch cuộc thi; Thành lập Ban Tổ chức cuộc thi; Họp Ban Tổ chức phân công nhiệm vụ, triển khai Kế hoạch, thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi; Ban hành Thể lệ cuộc thi.
 • Tháng 7 – 10/2023: Thông báo phát động cuộc thi; Tuyên truyền rộng rãi cuộc thi trên các phương tiện truyền thông; Tiếp nhận và tổng hợp tác phẩm dự thi.
 • Tháng 11/2023: Tổ chức chấm tác phẩm dự thi.
 • Chấm vòng sơ khảo: chọn 30 tác phẩm xuất sắc nhất.
 • Chấm vòng chung khảo: chọn 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải
  khuyến khích
 • Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage Visit Quảng Trị, Đài phát thanh truyền hình Quảng Trị (QRTV). Sử dụng phần mềm để xác định 05 giải được bình chọn nhiều nhất trên các Fanpages.
 • Tháng 12/2023: Tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi (Ban Tổ chức cuộc thi sẽ có thông báo cụ thể sau).

4

b. Thời gian địa điểm nhận tác phẩm dự thi:

 • Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày ra thông báo đến 17h00 ngày 16/10/2023 (Thứ Hai).
 • Hình thức và địa điểm nhận tác phẩm: Có 02 hình thức gửi tác phẩm dự thi: (1) Gửi qua hộp thư điện tử: videoclipdepdulichquangtri@gmail.com (google drive); Hoặc (2) gửi USB (hoặc CD, DVD) file video clip, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến thường trực Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, số 06 Khóa Bảo, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (điện thoại: 0233.372077).
 1. Thể lệ cuộc thi
  Thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức cuộc thi ban hành.
  III. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO, TỔ THƯ KÝ
 2. Ban Tổ chức: UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức cuộc thi do 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Thành viên Ban Tổ chức là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; Đài phát thanh Truyền hình; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và
  Truyền thông; Hiệp hội Du lịch tỉnh; mời đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia Ban Tổ chức, và một số đơn vị có liên quan.
 3. Ban Giám khảo và Tổ thư ký.
 • Ban Giám khảo và Tổ Thư ký do Ban Tổ chức thành lập, thực hiện việc chấm, chọn tác phẩm dự thi theo thể lệ cuộc thi.
 • Tổ thư ký gồm các thành viên là cán bộ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình và các đơn vị có liên quan theo yêu cầu của Ban Tổ chức.
  IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  Giải thưởng cuộc thi bao gồm:

Giải thưởng Trị giá giải thưởng
01 giải A 10.000.000 đồng/giải
02 giải B 7.000.000 đồng/giải
03 giải C 5.000.000 đồng/giải
05 giải khuyến khích 2.000.000 đồng/giải
05 giải bình chọn trên mạng xã hội 2.000.000 đồng/giải
Tổng cộng 59.000.000 đồng

5

 • Các giải thưởng nhận kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoài ra Ban Tổ chức sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân sẽ có những phần quà tặng cho những tác phẩm tham gia (nếu có).
 • Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả đạt giải hoặc người được tác giả đạt giải ủy quyền đến nhận thay.
 • Việc trao giải thưởng sẽ được Ban Tổ chức thực hiện công khai.
 • Trường hợp không chọn được tác phẩm dự thi đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao một số giải của cuộc thi.
  V. KINH PHÍ THỰC HIỆN
  Kinh phí thực hiện Cuộc thi từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2023 đã bố trí cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh.
  VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 1. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh
 • Xây dựng kế hoạch; đề xuất thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc và quyết định, văn bản liên quan đến cuộc thi trình UBND tỉnh
  xem xét, quyết định.
 • Tuyên truyền, quảng bá về cuộc thi trên Website và các Fanpage do Trung
  tâm quản lý.
 • Theo dõi Cuộc thi, tiếp nhận tác phẩm dự thi; phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổng hợp số liệu, kết quả cuộc thi theo quy định của Ban Tổ chức.
 • Chuẩn bị Giấy chứng nhận, giải thưởng theo quy định.
 • Tổ chức Lễ công bố, trao giải và phối hợp với Đài PTTH tỉnh thực hiện tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm đạt giải sau khi cuộc thi kết thúc.
 • Lập dự toán kinh phí tổ chức cuộc thi gửi Sở Tài chính thẩm định theo quy định; thực hiện việc thanh, quyết toán kinh phí theo quy định.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan đến tổ chức cuộc thi.
 1. Đài Phát thanh và Truyền hình:
 • Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện công tác truyên truyền, phát động cuộc thi.
 • Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch xây dựng Thể lệ, Tiêu chí chấm và đề xuất thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám Khảo cuộc thi. Cử thành viên tham gia Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.
 • Chủ trì, xây dựng các trailer quảng bá cuộc thi, sắp xếp khung chương trình phát sóng các video clip tham gia cuộc thi trên QRTV, Website và kênh mạng xã hội của Đài PTTH tỉnh.
 • Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thực hiện hồ sơ thanh quyết toán các nội dung liên quan theo đúng quy định.

6

 1. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thông tin rộng rãi cuộc thi đến các đơn vị trực thuộc Sở, các Sở VH,TT&DL các tỉnh/thành phố để tuyên truyền, vận động tham gia cuộc thi. Cử thành viên tham gia Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.
 2. Sở Tài chính: Thẩm định và trình UBND tỉnh bố trí kinh phí tổ chức cuộc thi theo quy định.
 3. Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, hướng dẫn các cơ quan báo chí, thông tin đại chúng trên địa bản tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của Kế hoạch; Cử thành viên tham gia Ban Tổ chức cuộc thi.
 4. Sở Ngoại vụ: Thông báo đến các nhân viên, chuyên gia trong nước và quốc tế hoạt động trong các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài có các hoạt động trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia cuộc thi. Quảng bá thông tin về cuộc thi trên các nền tảng thông tin do Sở và các đơn vị, dự án thuộc Sở quản lý, theo dõi.
 5. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh: Triển khai cuộc thi đến các đơn vị trực thuộc, đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin của Tỉnh Đoàn, nhất là mạng xã hội do Tỉnh Đoàn quản lý.
 6. Hiệp hội Du lịch tỉnh: Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về cuộc thi đến các thành viên trong hiệp hội; Thông báo, vận động, hỗ trợ Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành trong cả nước tham gia cuộc thi. Cử thành viên tham gia Ban Tổ chức cuộc thi; Phối hợp vận động các đối tác, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ cho cuộc thi.
 7. UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện, ấn phẩm thông tin cơ quan, đơn vị quản lý. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân viên trên địa bàn hưởng ứng tham gia cuộc thi.
  Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi Video clip du lịch “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, địa phương, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Theo IPA Quảng Trị

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button