Giới thiệuKinh nghiệm Du lịch
Trending

Du lịch Quảng Trị có gì?

Có lẽ nhắc đến Quảng Trị chúng ta vẫn thường nghỉ đây là vùng đất Lửa. Du lịch Quảng Trị thường gắn liền với về thăm lại chiến trường xưa. Thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Cầu Hiền Lương và địa đạo Vĩnh mốc. Ít người biết rằng Quảng Trị còn có nhiều địa danh du lịch khác hấp dẫn và đang hoang sơ.

Du lịch Quảng Trị có gì nổi bật?

Quảng Trị hiện nay là cửa ngõ hành lang kinh tế đông tây nối 3 nước là Việt Nam, Lào và Thái Lan. Du khách quốc tế từ Lào và Thái Lan thường chọn Quảng Trị là điểm đến để đi du lịch Đà Nẵng, Huế và Du lịch Quảng Bình. Và du khách trong nước cũng chọn Quảng Trị là điểm đến để bắt đầu chuyến tham quan Lào và Thái Lan qua cửa khẩu Lao Bảo. Các tour Du lịch Quảng Trị thường gắn liền với 1 ngày ăn cơm ba nước. Sáng ăn sáng tại Quảng Trị, trưa ăn trưa tại Lào, và tối ăn tối tại Thái Lan.

Cửa khẩu Lao Bảo là nơi có thu hút khách Việt Nam đi Lào, Thái lan và ngược lại

Quảng Trị là nơi tập trung khách Lào và Thái Lan nhiều. Ngoài ra Quảng Trị có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác.

Chắc chắn du khách trong nước và Quốc tế đến với Quảng Trị sẽ đặt chân đến Cầu Hiền Lương nơi chia cắt đất nước thời chiến tranh. Thăm quan Địa đạo Vĩnh Mốc trải nghiệm cuộc sống của bộ đội và người dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.

Và đến với Sân bay Tà Cơn để xem lại lịch sử hào hùng và những trận đánh ác liệt tại đây. Nghĩa trang liệt Sĩ Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị là nơi để mọi du khách đến để tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho độc lập tự do của dân tộc. Những địa chỉ đỏ mà chúng ta thế hệ đi sau phải đến để tìm hiểu, tri ân và tự hào.

Du lịch Quảng Trị hiện nay có nhiều địa danh du lịch mới. Nhiều trải nghiệm hấp dẫn như Biển Cửa Tùng, và Đảo cồn Cỏ. Những địa danh còn rất hoang sơ và thu hút nhiều du khách đến tìm hiểu khám phá trong thời gian vừa qua.

Biển cửa Tùng

Biển Cửa Tùng là một điểm du lịch Quảng Trị thu hút đông đảo du khách đến vui chơi, tắm biển vào mùa hè bởi làn nước trong xanh, cát trắng phau và mịn. Ngoài tắm biển, bạn còn có thể thưởng thức rong biển tuyệt ngon, đặc biệt nếu đi vào tháng 10, dẫu nước không được trong lắm vì có nhiều rong biển, tuy nhiên, rong biển mùa này là món ăn mà bạn buộc phải thưởng thức khi ghé thăm Cửa Tùng.

Đặc biệt ngày nay, Đảo Cồn Cỏ đã được nâng cấp rất nhiều để thu hút số lượng lớn hơn khách đến tham quan điểm du lịch ở Quảng Trị bằng các dịch vụ du lịch hấp dẫn hay mở ra các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn cho du khách tiếp cận. Đến thăm Cồn Cỏ, bạn sẽ thực sự được đắm mình trong không gian yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.Thanh bình trên Đảo Cồn Cỏ

Tại Quảng Trị du khách cũng có thể dễ dàng đến du lịch Huế, thăm quan các địa danh du lịch của Huế. Và đến với Du lịch Quảng Bình thăm quan di sản Phong Nha Kẻ Bàng và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Kết hợp 3 điểm Bình Trị Thiên, làm nên sự hấp dẫn và đa dạng của Du lịch Quảng Trị

Nhiều địa danh du lịch Quảng Trị hấp dẫn khác chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị trong các phần sau. Những điểm đến hấp dẫn đã nêu sẽ giúp quý vị hình dung Du lịch Quảng Trị có gì và những trãi nghiệm tại đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button