Điểm Du lịch

Khe Sanh Hướng Hóa đẹp ngỡ ngàng trong sương sớm

Khe Sanh Hướng Hóa là địa danh nổi tiếng của Quảng Trị. Khe sanh là một thị trấn của huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) nằm trên tuyến đường xuyên Á. Trong những năm chiến tranh, Khe Sanh là một địa danh đi vào lịch sử, với những trận đánh ác liệt. Hiện, ở Khe Sanh còn lưu giữ dấu vết chiến tranh như nhà tù Lao Bảo, sân bay Tà Cơn…

Sương buổi sáng sớm nhìn từ đỉnh núi Cu Vơ (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị)
Sương buổi sáng sớm nhìn từ đỉnh núi Cu Vơ (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Ảnh: Bôn Nguyễn.

Từ năm 1975, khi hòa bình lập lại, người dân ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã lên Khe Sanh làm kinh tế mới. Cùng với đồng bào bản địa là người Vân Kiều, Pa Cô, họ khai hoang mở đất, chung sức xây dựng nơi này. Rồi những năm sau đó, người dân ở các huyện Gio Linh, Hải Lăng… tiếp tục di dân lên Khe Sanh.

Bản làng thấp thoáng dưới làn sương. Ảnh: Bôn Nguyễn.

Từ đống hoang tàn đổ nát của chiến tranh, cây trái, hoa màu, các loại cây công nghiệp như hồ tiêu, càphê dần phủ xanh. Ngày nay, Khe Sanh đang được xây dựng thành một thị trấn kiểu mẫu.

Thị trấn Khe Sanh yêu kiều trong sương

Du lịch Khe Sanh Hướng Hóa hội tụ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa, và còn là nơi có khí hậu, cảnh quan đẹp, được ví là “tiểu Đà Lạt”…

Sương lảng bảng dưới chân núi, xa xa là các cột điện gió mờ ảo

Hiện nay du khách thường đến Du lịch Quảng Trị sẽ lên thăm khe xanh hướng hóa với nhiều địa chỉ đẹp và thăm lại chiến trường xưa.

Theo báo lao động

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button